Điêu khắc đá là gì?

Các sản phẩm điêu khắc đá đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Nghệ thuật điêu khắc đá đã có từ rất lâu đời.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ được điêu khắc đá là gì và được ứng dụng như thế nào? Chính vì thế, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về những thông tin này.

Điêu khắc đá là gì?

Điêu khắc đá là một ngành nghề đã có từ buổi bình minh của nền văn minh nhân loại để tạo ra các công cụ đó, cũng như nghệ thuật điêu khắc tạo ra những sản phẩm tinh xảo. Các sản phẩm này chính là vật liệu chủ yếu được sử dụng để tạo ra các công trình kiến trúc, di tích cổ, đền thờ.

TÌM HIỂU THÊMMáy đục đá CNC là gì?

Để tạo ra các sản phẩm đá độc đáo này thì người thợ điêu khắc chủ yếu sử dụng các loại đá như: Đá macma, đá biến chất, trầm tích hoặc một số loại đá nhân tạo khác.

dieu-khac-da-la-gi

Tù một khối đá nguyên chất không có hình thù, qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã cho ra đời những sản phẩm điêu khắc ấn tượng có tính nghệ thuật cao.

Mỗi tác phẩm chính là sự kết tinh của văn hóa nhân loại cũng như sự nỗ lựa cố gắng của các nghệ nhân mang nét đặc thù riêng của nền văn hóa dân tộc.

Các sản phẩm điêu khắc đá ấn tượng

Ngày nay các sản phẩm điêu khắc đá phổ biến được tạo ra như: Lăng mộ đá, sư tử đá, tượng Phật, rồng, lư hương đá, đồ thờ đá, đá tường rào,…

dieu-khac-da-my-nghe

dieu-khac-da-my-nghe-1

Các sản phẩm điêu khắc đá thường được sử dụng phổ biến tại các công trình kiến trúc thể hiện tín ngưỡng và tâm linh. Ngoài ra, chúng còn giúp tạo ra nét đặc trưng độc đáo riêng của văn hóa dân tộc.

Độ bền của sản phẩm điêu khắc đá cao, do đó chúng đã trở thành những minh chúng của lịch sử.

Ngày nay, các sản phẩm điêu khắc đá thường được nhiều gia đình lựa chọn để làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, cũng như góp phần thể hiện được sự đẳng cấp của gia chủ.

Tuy nhiên, mỗi sản phẩm điêu khắc đá có một ý nghĩa phong thủy riêng nên khi các bạn lựa chọn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng xem có phù hợp với không gian sống và mục đích sử dụng của mình hay không?

BẠN CÓ BIẾT: Máy đục đá CNC dùng để làm gì?

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn những thông tin cơ bản của điêu khắc đá. Mong rằng đã góp phần giúp các bạn có thêm sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm để có thể lựa chọn các sản phẩm điêu khắc đá sao cho phù hợp với không gian sống cũng như mục đích sử dụng của gia đình mình.

Xem các máy khắc đá chuyên nghiệp tại: https://cnckhacda.com/danh-muc/may-cnc/may-dieu-khac-tuong-da