Inverter là gì?

Inverter là một công nghệ mới được phát triển và ứng dụng trong các thiết bị điện gia dụng như: Điều hòa, tủ lạnh, bếp từ,…. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các tìm hiểu thế nào là Inverter và những ứng dụng của nó vào cuộc sống thực tế.

Inverter là gì?

Inverter là công nghệ chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Inverter còn được coi như là một biến tần điện.

inverter-la-gi

Công nghệ này đã được ứng dụng nhiều trong các thiết bị điện gia dụng vì có thể chuyển đổi một trong hai số nhị phân hoặc tín hiệu vào đầu kia.

Công nghệ biến tần giúp các thiết bị điển có thể tự kiểm soát được công suất, tránh hao phí điện năng.

Công nghệ Inverter hoạt động như thế nào?

Biến tần có tác dụng chuyển đồi điện áp một chiều thành điện xoay chiều. Trong tất cả các trường hợp, điện áp một chiều đầu vào thường thấp hơn trong khi điện áp đầu ra bằng với điện áp cung cấp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy biến tần khác nhau phụ thuộc vào các hình dạng của sóng chuyển mạch.

Mỗi máy biến tần có cầu hình khác nhau đem lại hiệu quả sử dụng khác nhau cho từng ứng dụng cụ thể.

Vai trò của công nghệ inverter

Công nghệ Inverter có vai trò như sau:

– Là nguồn cung cấp năng lượng liên tục

– Là biến tần độc lập

– Được ứng dụng nhiều trong các hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời.

– Là khối xây dụng hiệu quả trong việc chuyển đồi chế độ cung cấp điện năng.

Ứng dụng công nghệ inverter trong thực tế

* Máy lạnh – điều hòa Inventer

Máy lạnh, điều hòa sử dụng công nghệ inverter sẽ giúp các bạn tiết kiệm được tối đa điện năng sử dụng mang lại hiệu quả hoạt động ổn định.

* Tủ lạnh có inverter

Tủ lạnh công nghệ inverter giúp cho người dùng có thể kiểm soát được toàn bộ nhiệt độ tại các ngăn chứa giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả tiết kiệm điện năng tối đa.

* Bếp từ Inventer

Bếp từ ứng dụng công nghệ inverter giúp cho người dùng có thể dễ dàng tăng hoặc giảm công suất một cách nhanh chóng giúp bếp hoạt động ổn định.

Ngoài ra, công nghệ inverter còn được ứng dụng trong nhiều thiết bị điện tử, điện gia dụng khác như: Máy giặt inverter, máy in inverter,…

Chúng tôi vừa giúp các bạn tìm hiểu inverter là gì và những ứng dụng cụ thể công nghệ này trong cuộc sống hằng ngày.

Mong rằng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn được sản phẩm ứng dụng công nghệ inverter mang đến hiệu quả sử dụng rõ rệt.