Kỹ thuật điện là gì, học xong ra trường làm gì?

Đời sống  ngày càng hiện đại, nhu cầu sinh hoạt của con người luôn đòi hỏi sự tiện nghi. Chính vì thể sự hiện diện của các thiết bị điện tử ở khắp mọi nơi nhằm mang đến nhiều lợi ích sử dụng từ sinh hoạt đến sản xuất. Do đó, kỹ thuật điện luôn là một ngành học có vai trò quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật.

ky-thuat-dien-la-gi

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc “ Kỹ thuật điện là gì, học xong ra trường làm gì?” để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề kỹ thuật này.

Kỹ thuật điện là gì?

Kỹ thuật điện là một ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử với rất nhiều các chuyên ngành khác nhau như: Năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, viễn thông, xử lý tín hiệu,…

Các bạn có thế thấy, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề lĩnh vực khác nhau đều có sự hiện diện của ngành kỹ thuật điện.

Ngành học này giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực điện, điện tử như: Phân tích, đánh giá, đưa ra các giải pháp khắc phục các vấn đề điện, điện tử, điện ô tô.

Bên cạnh đó, còn giúp sinh viên sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng trong chuyên nghành mô phỏng, tính toán các vấn đề từ thực tế trong các ngành dân dụng như: Vận hành, lắp đặt, thi công các công trình điện, điện tử, điện một cách tự động tại các nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp và dân dụng.

Học Kỹ thuật Điện ra trường làm gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt các khu công nghiệp hiện đại tại các thành phố lớn. Điều này càng thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng cán bộ kỹ thuật có trình độ về điện, điện tử.

hoc-ky-thuat-dien-ra-truong-lam-gi
Học kỹ thuật điện ra trường làm nghề gì?

Chính vì thế khi ra trường, các tân kỹ sư ngành kỹ thuật điện có thể đảm nhận công việc tại những công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ năng lượng điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh và nghiên cứu về quy hoạch mạng lưới điện.

Các bạn có thể làm việc trực tiếp hoặc tư vấn, thiết kế và vận hành mạng lưới điện tại công ty, nhà máy sản xuất trong các khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp điện tử hóa và tự động hóa.

CNC Khắc Đá vừa giúp các bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết về ngành kỹ thuật điện, điện tử. Mong rằng những thông tin này đã góp phần giúp ích cho các bạn khi định hướng về ngành nghề trong tương lai.