Máy đục đá CNC dùng để làm gì?

Nghề điêu khắc đá là một trong những nghề có truyền thống lâu đời tại Việt Nam.

Khi xưa để có được một sản phẩm điêu khắc đá hoàn chỉnh thì người nghệ nhân đã phải vượt qua không ít khó khăn.

may-duc-da-cnc-dung-de-lam-gi

Tuy nhiên, trong nhịp sống hiện đại ngày nay thì nghành nghề này đã trở nên đơn giản rất nhiểu khi đã có công nghệ máy CNC điêu khắc đá.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tc dụng của máy đục đá CNC.

Đừng quên xem qua bài viết máy đục đá CNC là gì trước khi đọc bài viết để hiểu rõ và sâu hơn nội dung nhé!

Công nghệ máy CNC đục đá là gì?

CNC chính là từ viết tắt của Computer Numerical Control được dịch sang tiếng Việt là điều khiển bằng máy tính.

Điều này có thể hiểu rằng công nghệ hiện đại đã áp dụng điều khiển các thiết bị máy móc sử dụng trong sản xuất hoàn toàn tự động bằng máy tính.

Từ đó, bạn cũng có thể hiểu công nghệ máy CNC đục đá có nghĩa là công cụ điêu khắc đá được điều khiển thông qua máy tính.

Với công nghệ hiện đại này, các bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những sản phẩm điêu khắc trên đá hoàn toàn nhờ vào máy tính.

Thao tác lập trình điều khiển này thông qua việc lựa chọn xuất các file mẫu đã có sẵn trên máy tính.

Từ đó, máy CNC sẽ hoạt động theo những gì đã lập trình để tạo ra những sản phẩm điêu khắc đá thể hiện chính xác file mẫu.

Những ứng dụng vượt trội của máy CNC đục đá

Việc điêu khắc đá theo phương pháp truyền thống tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của con người mà hiệu quả đem lại thì không cao.

Chính vì thế, công nghệ CNC đục đá đã được ra đời nhằm khắc phục mọi nhược điểm đó. Sử dụng máy CNC sẽ giúp các bạn tạo ra những sản phẩm điêu khắc đá tuyệt vời mà không phải tốn nhiều công sức.

Bên cạnh đó, với công nghệ sử dụng nhiều đầu mũi điêu khắc nên nó có thể tự động tạo ra được nhiều sản phẩm như nhau trong cùng một lúc.

Chính điều này giúp cho công việc được nhanh chóng nâng cao chất lượng hiệu quả công việc.

Điểm đặc biệt khác đó chính là thiết kế đường ống dẫn nước được bố trí ngay sát ờ phần đầu mũi khắc có tác dụng chống bụi bám. Vì trong quá trình làm việc điêu khắc đá sẽ tạo ra bụi bẩn gây khó chịu ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường làm việc và có thể là tác nhân dẫn đến bệnh tật cho con người.

Máy đục đá CNC được dùng để tạo ra những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhưng lại không tốn sức lao động của con người. Ngoài ra, nhờ vào công nghệ hiện đại này mà hiệu quả năng suất tăng lên rất nhiều.

Nếu cần tư vấn hay mua máy đục đá CNC vui lòng truy cập: https://cnckhacda.com/danh-muc/may-cnc/may-duc-da-cnc