Những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng máy CNC

Chất lượng của máy CNC còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Do đó, để có thể sử dụng máy CNC được lâu bền thì các bạn cần phải chú ý đến những yếu tố này.

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung này.

Thương hiệu làm nên chất lượng máy CNC

Yếu tố đầu tiên và cũng quan trọng nhất mà ai cũng biết đó chính là thương hiệu của máy CNC. Nếu bạn chọn mua máy CNC của thương hiệu uy tín, nổi tiếng(xem ở đây) thì chắc chắn chất lượng máy sẽ tốt hơn rất nhiều những sản phẩm giá rẻ.

nhung-yeu-to-anh-huong-toi-chat-luong-may-cnc

Khi đã chọn lựa được thương hiệu uy tín thì bạn chỉ cần chú ý trong việc sử dụng và bảo quản sao cho đúng cách thì máy sẽ luôn bền đẹp.

Một lẽ dĩ nhiên, khi máy công cụ CNC có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cộng với chất lượng đảm bảo thì giá thành sẽ cao hơn rất nhiều.

XEM THÊMTop 5 công ty bán máy CNC uy tín #1 Việt Nam

Tần suất sử dụng máy CNC

Máy CNC cũng giống như những dòng máy móc khác, khi không được sử dụng thường xuyên thì dương nhiên máy sẽ bị hao mòn ít và chất lượng của máy cũng sẽ không bị ảnh hường nếu biết sử dụng đúng cách.

Khi bạn biết cách sử dụng máy CNC trong khoảng thời gian tần suất cho phép thì sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng của máy.

Chính vì thế, cho dù sử dụng tần suất nhiều hay ít thì yếu tố phụ thuộc ở đây chính là bảo quản và bảo dưỡng.

Yếu tố con người

Chất lượng máy CNC có tốt hay không còn phụ thuộc vào yếu tố chính đó là người sử dụng. Bạn chỉ cần so sánh giữa người sử dụng máy thành thạo và biết các bảo quản, bảo dưỡng và người mới sử dụng máy thì sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt.

Chính vì thế, muốn sử dụng máy điều khiển CNC luôn bền thì ý thức của người dùng cũng rất quan trọng.

Bạn có thể tham khảo qua kinh nghiệm vận hành máy CNC để nắm rõ và vận hành máy đúng cách.

Nhiệt độ, độ ẩm nơi đặt để máy CNC

Vị trí sắp đặt máy CNC cũng chính là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của máy. Máy CNC không đòi hỏi quá khắt khe về việc kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ và biến động của thời tiết.

Tuy nhiên, khi sử dụng thì bạn nên chú ý tới động cơ, linh kiện bất cứ lúc nào cũng có thể bị ảnh hưởng khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi. Điều đó sẽ khiến cho bạn phải thường xuyên sửa chữa căn chỉnh nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Chúng tôi vừa giới thiệu những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của máy CNC.

Mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng và bảo dưỡng máy CNC.