Tư vấn lựa chọn máy CNC khắc đá 1 đầu giá rẻ, chất lượng

Từ xa xưa, đồ đá mỹ nghệ đã được ra đời nhưng chỉ sản xuất theo phương pháp thủ công nên năng suất không cao. Bên cạnh đó, sản phẩm đá mỹ nghệ thường chủ yếu được phục vụ cho các công trình thờ cúng tâm linh, đền chùa và các công trình tượng đài lớn chó giá trị văn hóa nghệ thuật của dân tộc.

Chính vì thế, cần phải có máy móc công nghệ hiện đại cao để có thể góp sức vào công cuộc tạo ra những sản phẩm khắc đá và đó chính là mấy khắc đá CNC. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn lựa máy khắc đá CNC 1 đầu giá rẻ, chất lượng tốt.

tu-van-lua-chon-may-cnc-khac-da-1-dau-gia-re-chat-luong

Hiện nay, không khó để các bạn có thể tìm thấy được các trang mạng quảng cáo về máy khắc đá CNC 1 đầu, đa năng hiện đại có thể đục khắc đá 2D, 3D với giá rẻ nhưng chất lượng máy móc ổn định xứng đáng với mức đầu tư của bạn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn máy khắc đá CNC 1 đầu thì các bạn cần phải chú ý xem xét đến những yếu tố sau:

Độ vững chắc của máy

Điêu khắc đá là một công việc không đơn giản như điêu khắc gỗ vì đá nguyên khối có trọng lượng rất nặng nên phải lựa chọn ra những sản phẩm máy khắc CNC vững chắc.

Máy có độ chắc khỏe tốt thì mới có thể dẫn hướng chịu lựa cao và đáp ứng được nhu cầu khắc khi đưa cả tảng đá lớn lên máy để không làm hỏng đá.

XEM THÊM: Mua máy đục gỗ CNC ở đâu?

Tốc độ dịch chuyển của motor

Khi máy khắc đá CNC vận hành có tốc độ di chuyển của motor spindle rất quan trọng vì nó có tính quyết định xem mẫu đá khắc nên chạy với tốc độ như thế nào cho phù hợp, vòng quay bao nhiêu để có khắc được trong khoảng thời gian nhanh nhất mà sản phẩm lại có độ chính xác cao.

Thiết kế của máy

Cấu hình và thiết kế của máy khắc đá vi tính CNC phải cao cấp và hiện đại. Điều đó giúp cho việc di chuyển lên xuống các phôi đá lớn lên bàn máy được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Phần mềm điều khiển

Các thao tác xử lý khắc, đục trên đá thường phức tạp hơn khi thực hiện trên gỗ nên các phần mềm điều khiển máy cũng cần phải được tối ưu nhất để người dùng có thể dễ dàng lập trình căn bản và thực hiện xuất file đục.

Trên thị trường hiện nay thì có các phần mềm thông dụng như: Jdpaint, Studio V8, Studio V10, artcam

Chúng tôi vừa giúp các bạn lưu ý một số vấn đề cần thiết khi lựa chọn máy khắc đá CNC 1 đầu.

Mong rằng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích khi lựa chọn sản phẩm máy khắc đá này.

CÓ THỂ BẠN NÊN XEM: Có nên mua máy CNC khắc đá