Tư vấn mua máy cắt Plasma

Trong ngành công nghiệp cơ khí hiện nay, máy cắt Plasma đang được sử dụng phổ biến giúp cho quy trình cắt kim loại được nhanh và đẹp hơn.

Vậy thế nào được hiểu là cắt Plasma và mua máy cắt Plasma thì cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi.

Máy cắt plasma là gì?

Máy cắt Plasma chính là một loại máy cắt sử dụng nguyên lý hoạt động của khí Plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại.

may-cat-plasma-la-gi

Tận dụng tốc độ chuyển động nhân cùng nhiệt độ cao của dòng khí phun từ miện của đầu cắt Plasma giúp cho việc cắt kim loại trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Một số vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn máy cắt Plasma

* Vật liệu dùng để cắt là vật liệu gì?

Đầu tiên, bạn cần phải xem xét kỹ càng trước khi lựa chọn máy cắt phù hợp đó chính là vật liệu bạn cần cắt là loại nào. Phương pháp cắt plasma có thể cắt được nhiều loại vật liệu với độ dày khác nhau.

BẠN CÓ BIẾT: Máy cắt CNC là gì? Ưu điểm của máy cắt CNC

Tuy nhiên để có thể tăng được khả năng gia công thì bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với vật liệu muốn cắt.

* Khả năng cắt và đục lỗ của máy

Trước khi thực hiện cát thì người sử dụng máy cần phải chú ý đến đường cắt, với những đường cắt dài thì cần phải thử thao tác di chuyển cắt nhiều lần để có thể thuần thục hơn.

tu-van-mua-may-cat-plasma

Trong quá trình làm việc người sử dụng cần phải thao tác thử trên cùng một loại vật liệu sẽ thực hiện trên thực tế để kiểm tra khả năng cắt của máy.

Nếu xuất hiện các tia lửa Plasma trên bề mặt vật cắt thì có nghĩa là bạn đã di chuyển tay cắt quá nhanh.

Dựa vào thông số kỹ thuật về khả năng cắt và đục lỗ, cũng như căn cứ vào từng mục đích cắt mà người thợ kỹ thuật sẽ chọn lựa ra một chiếc máy cắt phù hợp theo yêu cầu của công việc.

* Chọn bộ nguồn plasma thích hợp

Chất lượng và chủng loại của bộ nguồn plasma cũng rất đa dạng. Tùy theo độ dày của vật liệu cắt và yêu cầu cần thiết của chất lượng đường cắt mà bạn có thể chọn bộ nguồn cắt plasma sao cho phù hợp nhất. Có thể chia ra làm 2 loại: Bộ nguồn thông thường và nguồn cắt có độ phân giải cao.

bo-nguon-plasma

+ Nguồn cắt plasma thường: Do đặc điểm riêng nên đường cắt có thể bị nghiêng từ 3 đến 10 độ.

+ Nguồn cắt có độ phân giải cao: Đường cắt có chất lượng gần tương đương với tia laser nhưng tốc độ cắt nhanh hơn. Chính vì thế bộ nguồn này có giá rất cao.

Các bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ để lựa chọn được sản phẩm máy cắt plasma chất lượng tốt nhất.